7 พิกัด ท่องเที่ยวสวนดอกไม้
ท่องเที่ยว

7 พิกัด ท่องเที่ยวสวนดอกไม้ ตอนรับลมหนาว ที่คุณห้ามพลาด

ลมหนาวพัดโชยมาแบบนี้ เป็นสัญญาณเตือนบอกว่ากำลังเดินทางเข้าสู่หน้าหนาวเข้าไปทุกทีแล้ว เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ดอกไม้ก็จะเริ่มผลิบาน เต็มท้องทุ่ง รอให้เราไปเที่ยวชมกัน หากหนาวนี้ได้เดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศลมหนาวเย็น ๆ ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ที่บานสะพรั่งรายล้อมตัวเรา พร้อมกับสูดอากาศอันบริสุทธิ์เข้าไปอย่างเต็มปอด คงจะฟินไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราจึงรวบรวม 7 พิกัด ท่องเที่ยวสวนดอกไม้ รอให้คุณเดินทางไปถ่ายรูปเช็คอินกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

7 พิกัด ท่องเที่ยวสวนดอกไม้ ตอนรับลมหนาว ที่คุณห้ามพลาด

1.นางพญาเสือโคร่ง – ดอยอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

นางพญาเสือโคร่ง – ดอยอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

ระยะช่วงเวลาที่ดอกไม้ผลิบาน : มกราคม

เดินทางไปชมความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย ที่จังหวัดเชียงใหม่ “สถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง” สถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง สถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณเหมือนได้ไปเดินท่ามกลางดอกซากุระที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ขอบอกเลยว่าที่นี่อุดมไปด้วยพันธุ์ไม้กว่า 12 ชนิด ผักเมืองหนาวอีก 60 ชนิด และดอกไม้เมืองหนาวอีก 20 ชนิด ดังนั้นในช่วงหน้าหนาวคนส่วนใหญ่ก็จะนิยมมาเที่ยวดอยอ่างขางในหน้าหนาว และชมดอกไม้สวย ๆ กันที่นี่ ทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาติชมกุหลาบพันปี ชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ดอกพญาเสือโคร่งและต้นบ๊วยใหญ่ นอกจากคุณจะได้ชมดอกไม้สวย ๆ กันแล้ว บอกเลยว่าคุณจะได้รูปสวย ๆ กลับไปลงในโซเชียลให้เพื่อน ๆ ได้อิจฉากันอย่างแน่นอน

2.ทุ่งดอกเก๊กฮวย – อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่

.ทุ่งดอกเก๊กฮวย - อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่

ระยะช่วงเวลาที่ดอกไม้ผลิบาน : ตุลาคม-พฤศจิกายน

เที่ยวทุ่งดอกไม้ที่เชียงใหม่กันต่อเลย แต่คราวนี้เราจะพาทุกคนถ่ายรูปสวย ๆ และไปดมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ทุ่งดอกเก๊กฮวยสีขาวกันที่อำเภอสะเมิง โดยชาวบ้านที่นี่บอกว่าดอกเก๊กฮวยนั้นจะออกดอกบานสะพรั่งแบบนี้แค่ปีละครั้งเท่านั้น คือจะเริ่มออกดอกสีขาวละมุนในช่วงปลายๆ เดือนตุลาคมไปจนถึงกลาง ๆ เดือนธันวาคม แต่ช่วงเวลาที่ดอกเก๊กฮวยจะบานและสวยที่สุดคือช่วงเดือนพฤศจิกายน รับตามไปเช็คอินกันเร็ว ๆ นะคะ

3.ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

ทุ่งดอกบัวตอง – ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

ระยะช่างเวลาที่ดอกไม้ผลิบาน : พฤศจิกายน – ธันวาคม

ขับรถชิลล์ ๆ ขนาบข้างด้วยสีเหลืองสดใสของดอกบัวตองที่บานสะพรั่งปกคลุมเทือกเขา แค่คิดก็ฟินแล้ว แวะไปชมทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่ประมาณ 1,000 ไร่ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ด้วยลักษณะที่เป็นทิวเขาสีเขียวสูงขึ้นสลับกับทุ่งดอกบอกตัวสีเหลืองอร่าม ขับรถไปชมวิวไป แวะถ่ายรูปไป ยังไงก็ดีต่อใจสุด! ไหน ๆ ก็แวะไปเที่ยวที่นี่แล้วอย่าลืมไปเที่ยวน้ำตกแม่อู น้ำตกแม่ยวมหลวง และน้ำตกแม่สุรินทร์กันต่อด้วยล่ะ มาถึงที่แม่ฮ่องสอนทั้งที ถ้าไม่เดินทางไปนี่ถือว่ามาไม่ถึงแม่ฮ่องสอนกันนะคะ

4.ทุ่งดอกไม้ดงนาทามภูอานม้า อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี

ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม - ภูอานม้า อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี

ระยะช่วงเวลาที่ดอกไม้ผลิบาน : ตุลาคม-ธันวาคม

สถานที่ต่อมาเราจะมาคุณมาที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกันบ้าง ไปกันที่จังหวัดอุบลราชธานีกันดีกว่า ครั้งนี้แวะมาเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้ชมความสวยงามของภูเขาหินทรายรูปอานม้าที่สวยสูงเด่นอยุ่กลางลานหินแล้ว ยังมีทุ่งดอกไม้ป่าสวย ๆ คอยแต่งเติมสีสันให้ภูเขาหินแห่งนี้ ทั้งดอกหญ้า ดอกไม้ดิน ดอกดุสิตา ดอกสร้อยสุวรรณา ดอกทิพย์เกสร ดอกสรัสจัทร และดอกหญ้าดาวแย่งกันบานสะพรั่งไปทั่วบริเวณ เห็นแล้วก็อดไม่ได้ ต้องถ่ายรูปสวย ๆ มาอวดโลกโซเชียลสักหน่อยดีกว่า

5.ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี

ทุ่งทานตะวัน – เขาจีนแล อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี

ระยะช่วงเวลาที่ดอกไม้ผลิบาน : พฤศจิกายน – มกราคม

มากับสถานที่ที่ห้าที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ถ้าวันไหนคุณอยู่กรุงเทพฯ เบื่อ ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ขับรถมาเที่ยวลพบุรี แค่ 2 ชั่วโมง ไปหาสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ชมบรรยากาศเลิศ ๆ เดินเล่นต่อที่อ่างเก็บน้ำก็ไม่เลวนะ จุดหมายปลายทางของเราก็คือ ทุ่งดอกทานตะวันสีเหลืองสวยไกลสุดลูกหูลูกตาบนพื้นที่กว่า 1,400 ไร่พร้อมมีภูเขาอยู่เป็นภาพพื้นหลังสีเขียว ๆให้กับเราเวลาถ่ายรูป รับรองได้เลยว่ารูปจะออกมาสวยงามแน่นอน โดยภูเขาที่อยู่ข้างหลังมีชื่อว่า เขาแลจีน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างอ่างเก็บน้ำซับเหล็กให้เราได้แวะเที่ยวต่ออีกด้วยนะคะ และเราขอแนะนำให้มาชมดอกทานตะวันช่วง 8-11 โมงคือเวลาที่ดีที่สุด เพราะดอกทานตะวันจะหันหาแสงพอดี และแดดก็ไม่แรงเกินไปอีกด้วย

6.จิม ทอมสันป์ ฟาร์ม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

จิม ทอมสันป์ ฟาร์ม - อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

ระยะช่วงเวลาที่ดอกไม้ผลิบาน :  ธันวาคม  – มกราคม

เข้าสู่ช่วงปลายปีทีไร แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรมยอดฮิตอย่าง “จิม ทอมสันป์ ฟาร์ม” ก็เป็นหนึ่งในลิตส์สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปให้ได้ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลย แวะไปสัมผัสกลิ่นอายแดนอีสาน ถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางทุ่งคอสมอสสีชมพูม่วงบานสะพรั่งละลานตา และด้วยพื้นที่กว่า 50 ไร่ทำให้ที่นี่เป็นทุ่งดอกคอสมอสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีแปลงผักปลอดสาร และทุ่งดอกไม้สวย ๆ อีกหลายชนิด รับรองได้เลยว่าคุณจะได้รูปสวย ๆอย่างแน่นอน

7.ทะเลบัวแดง – บึงหนองหาน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

ทะเลบัวแดง – บึงหนองหาน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

ระยะช่วงเวลาที่ดอกไม้ผลิบาน : ธันวาคม – กุมภาพันธ์

ปิดท้ายนี่ เรามาเปลี่ยนบรรยากาศจากทุ่งดอกไม้สวย ๆ บนพื้นหญ้าสีเขียวมาเป็นล่องเรือชมดอกบัวสีแดงกันที่บึงหนองหาน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานีกันบ้าง ทะเลบัวแดงถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ที่ได้รับความนิยมจากนั่งท่องเที่ยวทั่วไทย บึงแห่งนี้เป็นบึงน้ำจืดธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สุด ๆ มีทั้งนก พืชน้ำหลากหลายชนิด และไฮไลต์ของบึงแห่งนี้ก็คือ บัวแดงหรือบัวสาย ที่พร้อมใจกันเบ่งบานตอนรับนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวของทุกปี ขอบอกเลยว่าถ่ายรูปกับดอกบัวสีแดง ๆ รูปถ่ายของคุณจะต้องออกมาสวยงามอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยงที่เราได้มานำฝากกันในวันนี้ แต่ละที่สวยสะดุดตา จนทำให้คุณอยากตามไปถ่ายภาพกันเลยทีเดียว บอกเลยว่างานนี้มีเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์ต่างพร้อมใจกันบาน อวดโฉมรอให้คุณไปสัมผัสความงามอยู่นะคะ หากฤดูหนาวปีนี้คุณไม่รู้จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน ก็พากันตามไปเช็คอินได้เลยค่ะ!

บทความในวันนี้ จะพามาทำความรู้จักกับ “พิม พิมประภา” ตั้งประภาพร นางเอกดาวรุ่งของช่อง 7 HD ในเวลานี้ ที่บอกได้เลยว่างานพุ่งอย่างต่อเนื่อง และละครเรื่องล่าสุด “พิม-พิมประภา” จากเป็นนางเอกสวยใสสายแบ๊ว  มาเป็นสาวสุดแซ่บ 

อ่านบทควา่มเพิ่มเติม รวมเคล็ดลับ เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับหุ่น ยังไงให้ปัง